TOTO học Trung Quốc để thay đổi doanh thu của họ năm 2018

Gần như tất cả người Nhật đã chuyển sang sử dụng nhà vệ sinh ngồi kể từ năm 1977 khi họ lần đầu tiên vượt qua các phiên bản ngồi xổm. Để tăng trưởng trong tương lai, công ty sản xuất nhà vệ sinh lớn nhất Nhật Bản Thiết bị vệ sinh Toto Ltd. đang hướng về phía Trung Quốc – láng giềng của họ

Tổng thống Madoka Kitamura, 58 tuổi, cho biết: “Giống như Nhật Bản nơi tôi lớn lên, không có nhiều người sở hữu nhà ở và căn hộ nhỏ” trong một cuộc phỏng vấn tại phòng trưng bày chính của Toto tại Toto. “Tôi tin rằng Trung Quốc sẽ theo bước chân của các nước phát triển khi việc mở rộng thị trường nhà ở nên theo sau khi nó thoát khỏi một nền kinh tế dựa vào xuất khẩu.”

Toto, nhà vệ sinh kiểu ngồi gốm ở Nhật Bản từ năm 1917, đang hướng về Trung Quốc khi doanh số bán hàng tại Nhật Bản giảm dần trong khi dân số đang giảm. Công ty sản xuất Kitakyushu giới thiệu chiếc “nắp rửa điện tử ” đầu tiên vào năm 1980 – một nhà vệ sinh kết hợp một chỗ ngồi được sưởi ấm với chậu rửa bằng điện tử.

Thiết bị vệ sinh Toto hiện đang chiếm 3/4 doanh số bán hàng trong nước, nơi khoảng 70% số hộ gia đình đã lắp đặt máy giặt, theo Kitamura. Theo Hiroki Kawashima, chuyên gia phân tích xây dựng và nhà ở của SMBC Nikko Securities Inc., sản phẩm Toto chiếm khoảng 60% thị trường thiết bị vệ sinh của Nhật Bản như nhà vệ sinh và vòi nước, theo sau là thương hiệu Inax của Tập đoàn Lixil với 30%

TOTO học Trung Quốc để thay đổi doanh thu của họ năm 2018

Công ty đang nhắm mục tiêu doanh thu là 650 tỷ yên (5,7 tỷ đô la) cho năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2018, tăng khoảng một phần năm so với năm tài chính vừa qua và vượt mức ước tính trung bình là 605,5 tỷ yên của tám nhà phân tích do Bloomberg biên soạn.

Theo Kitamura, người đã tham gia Toto năm 1981, không có số liệu thống kê rõ ràng về sự phổ biến của nhà vệ sinh đang ngồi ở Trung Quốc và đã vượt qua hàng ngũ trước khi trở thành tổng thống vào năm 2014.

Cũng có câu hỏi của thói quen. Một trong số ít những người dân ở Trung Quốc “quen ngồi xổm” trong nhà vệ sinh và các phiên bản chỗ ngồi trở nên phổ biến hơn đòi hỏi nền văn hoá phòng tắm của đất nước phải cải thiện, chẳng hạn như vi phạm thói quen ngồi xổm trên ghế nhà vệ sinh, một cột không ghi tên đăng trên tờ Xinhua News Trang web của Cơ quan năm ngoái.

Trong khi các nhà vệ sinh ngồi là một cảnh phổ biến trong các tòa nhà căn hộ hiện đại, nhiều trung tâm mua sắm và nhà vệ sinh công cộng trên cả nước vẫn sử dụng các phiên bản xì phé. Các nhà ở và nhà hàng ở vùng nông thôn thường dựa vào một nhà vệ sinh ngoài hố ngoài trời.

Theo các tiêu chuẩn quốc gia về nhà vệ sinh phục vụ khách du lịch ban hành năm 2003, những người có số ghế ngồi và ngồi xổm bằng nhau có thể hội đủ điều kiện là “phòng vệ sinh du lịch năm sao” trong số các yêu cầu khác, trong khi những người có tỷ lệ ngồi ngồi xổm từ bốn đến -six có thể có bốn ngôi sao. Các cơ sở có một sao có ít nhất một bồn vệ sinh trong cả phòng tắm nam lẫn phòng tắm nữ.

Tuy nhiên, Kitamura hy vọng doanh số bán hàng của Thiết bị vệ sinh Toto -brand washlets tại Trung Quốc sẽ tăng 50% trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2016 khi họ nhận được sự hiểu biết nhiều hơn về người Trung Quốc đi du lịch đến Nhật Bản. Một năm kỷ lục 5 triệu khách du lịch Trung Quốc đã đến thăm Nhật Bản với ghế bành sưởi ấm trong số những sản phẩm miễn thuế phổ biến nhất mà họ mang về nhà. Toto bán lẻ cửa hàng bán lẻ ở Nhật Bản với giá ¥ 80,000 cho một số phiên bản thông thường lên đến 170,000 Yên cho những chiếc cao cấp hơn.

Trong khi chủ yếu là các gia đình giàu có ở Trung Quốc mua những chiếc khăn lau cao cấp của Toto, ông thấy nhu cầu ngày càng tăng của người mua tầng lớp trung lưu, Kitamura nói. Công ty có kế hoạch tăng mạng lưới bán hàng của mình trên toàn quốc để cung cấp các dịch vụ bổ sung như sửa chữa sau bán hàng, ông nói.

Bạn đang xem tại Thiết bị vệ sinh TOTO Việt Nam

Theo trang web của công ty, công ty có một cửa hàng hàng đầu tại Thượng Hải và các cửa hàng tại các tỉnh trên khắp Trung Quốc.

Một trong những thách thức mà Toto phải đối mặt khi quảng bá thương hiệu của họ là hầu hết mọi người sẽ không mua nó cho đến khi họ đã thử nó, nhưng không có nhiều cơ hội để làm như vậy, theo Kitamura. Công ty đã tìm ra những cách sáng tạo để khuyến khích những người ở bên ngoài Nhật Bản sử dụng các bồn rửa vệ sinh điện tử, chẳng hạn như cài đặt chúng trong máy bay.

Kitamura cho biết: “Tôi muốn mọi người sử dụng sản phẩm của chúng tôi trước tiên, bạn phải trải nghiệm nó để tự cảm nhận nó.

Xem thêm: Thiết bị vệ sinh TOTO khuyến mãi 2018

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *