Thiết bị vệ sinh TOTO xóa bỏ tiếng Nhật trên nắp rửa điện tử cho khách du lịch đến Thế vận hội Tokyo 2019

Nhật Bản chấm dứt tình trạng viết tiếng Nhật trên nắp rửa điện tử bằng ngôn ngữ chuẩn
Hệ thống tám ký hiệu được thiết kế để cứu khách du lịch khỏi những sự ngạc nhiên không hài lòng khi sử dụng các phòng vệ sinh công nghệ cao của Tokyo.
Một phần tư khách du lịch khảo sát cho biết họ không thể hiểu được một số các biểu tượng trên nút vệ sinh.

Thiết bị vệ sinh TOTO xóa bỏ tiếng Nhật trên nắp rửa điện tử cho khách du lịch đến Thế vận hội Tokyo 2019

Việc di chuyển các nút trên các phòng vệ sinh công nghệ cao của Nhật có thể là một trải nghiệm không thoải mái cho những người không có kinh nghiệm.

Khi Nhật Bản chuẩn bị cho một đợt du khách nước ngoài trong Thế vận hội bóng bầu dục năm 2019 và Thế vận hội Tokyo vào năm sau, ngành công nghiệp vệ sinh của đất nước đã đồng ý chuẩn hóa hình ảnh trong nhà vệ sinh để người dùng biết chắc chắn liệu họ sẽ nhận được một luồng không khí ấm áp hoặc một dòng nước.

Chín nhà sản xuất thuộc hiệp hội ngành thiết bị vệ sinh Nhật Bản sẽ sớm bắt đầu sử dụng tám ký hiệu tương tự để giải thích các nút tìm thấy trên các WC của họ.

Xem thêm: https://www.totovietnam.net/2017/12/nha-ve-sinh-cong-nghe-cao-moi-khong-dung-giay-hay-voi-xit.html

Tại một sự kiện khởi động trong tuần này, các công ty cho biết họ đã đồng ý đơn giản hóa hình ảnh phản hồi đối với khiếu nại của khách du lịch rằng họ đang bối rối bởi các ký hiệu khác nhau tùy thuộc vào nhà vệ sinh.

Trong một cuộc khảo sát năm 2006 với 600 khách nước ngoài, một phần tư số người nói rằng họ không thể hiểu được một số biểu tượng xuất hiện trên các nút vệ sinh.

Tám biểu tượng mới cho thấy người dùng cách tuôn ra (lớn và nhỏ), mở và đóng nắp, kích hoạt chức năng làm sạch và làm khô trước và sau, và kích hoạt công tắc tắt.

Theo Jiji Press, các biểu tượng thống nhất sẽ xuất hiện trên các nhà vệ sinh được bán tại Nhật từ tháng 4, cho biết các nhà sản xuất hy vọng họ sẽ trở thành tiêu chuẩn cho nhà vệ sinh công nghệ cao được bán trên toàn thế giới.

Sự nhầm lẫn nảy sinh khi các nhà sản xuất tạo ra các biểu tượng của họ sau khi nhà vệ sinh đầu tiên có chức năng giặt và sấy xuất hiện ở Nhật vào giữa những năm 1960.

Các nhà vệ sinh, bao gồm nắp rửa điện tử Washlet của thiết bị vệ sinh Toto, đã trở thành vật không thể thiếu trong các nhà hàng, khách sạn và những nơi công cộng khác, đôi khi với sự ngạc nhiên của khách du lịch thường quen với việc tuôn ra đơn giản và nắp mở và đóng bằng tay.

Madoka Kitamura, người đứng đầu nhóm ngành công nghiệp và chủ tịch của Toto, nói: “Chúng tôi chắc chắn rằng thiết kế mới của các biểu tượng sẽ giúp các sản phẩm của chúng tôi trở nên phổ biến ở nước ngoài hơn, cũng như chào đón khách nước ngoài và cho thấy Nhật Bản là một đất nước chào đón khách du lịch” ông nói với các phóng viên, theo Asahi Shimbun.

Chính phủ cũng đang cân nhắc việc sửa đổi các biểu tượng khác mà một số khách du lịch nước ngoài thấy khó hiểu hoặc gây khó chịu, bao gồm một hình chữ nhật chữ tượng hình dùng để chỉ một ngôi đền Phật giáo trên bản đồ.

Nguồn: theguardian.com

Quyết định chuẩn hóa hình ảnh vệ sinh là nỗ lực mới nhất để làm cho nhà vệ sinh của Nhật Bản thân thiện hơn. Tháng trước, “giấy vệ sinh” dành cho màn hình điện thoại thông minh nhiễm khuẩn đã được cài đặt trong hàng chục phòng nhỏ tại hội trường khách sạn ở sân bay quốc tế Narita.

Xem thêm: Thiết bị vệ sinh TOTO Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *