Thiết bị vệ sinh TOTO đã thay đổi Nhật Bản

Nhà vệ sinh Nhật Bản không chỉ là nơi để tự giải phóng bản thân. Người Nhật đã có thể phát triển nhà vệ sinh độc đáo bằng cách kết hợp tình yêu của họ với sự sạch sẽ và công nghệ tiên tiến để tinh chỉnh môi trường nhà vệ sinh.

Sự đảo chiều của phong cách Nhật Bản và phong cách phương Tây vào năm 1977
Nắp nhà vệ sinh tự động mở. Khi bạn ngồi, bạn mong đợi chỗ ngồi ấm, như thể đó là vấn đề tất nhiên. Khi bạn rời khỏi nhà vệ sinh, nắp rửa sẽ tự động khử mùi
.
Khi mọi người đã quen với mức độ thoải mái, họ coi những tính năng này như thể chúng luôn tồn tại. Trong thực tế, con đường dài và nguy hiểm để đến nơi nó bây giờ.

“Vào năm 1977, các lô hàng đơn lẻ cho nhà vệ sinh theo phong cách Nhật Bản của thiết bị vệ sinh TOTO và nhà vệ sinh kiểu phương Tây đã đảo ngược. 37 năm trước, nhà vệ sinh kiểu Nhật Bản chiếm một nửa trong tổng số lô hàng. Theo thời gian, người Nhật đã thay đổi lối sống một chút “, Yoshinori Kuwabara, đại diện của Phòng Quan hệ công chúng của công ty, nói.

Nhà sản xuất đầu tiên nắp rửa điện tử TOTO ở Nhật Bản

Năm 1914, Kazuchika Ōkura, Tổng thống đầu tiên của TOTO, và cha của ông là Magobē Ōkura là những người đầu tiên sản xuất nhà vệ sinh kiểu phương Tây (nhà vệ sinh tuôn ra) trong nước. Điều đáng ngạc nhiên là các nhà vệ sinh kiểu phương Tây đã tồn tại ở Nhật Bản cách đây 100 năm “. Đã hơi quá sớm để sản xuất chúng ở trong nước, và việc sử dụng nhà vệ sinh kiểu phương Tây không phổ biến. Vào thời điểm đó, việc lắp đặt nhà vệ sinh đã được giới hạn ở những nơi như Tòa nhà Dinh dưỡng Quốc gia, khách sạn cao cấp và biệt thự do người giàu có sở hữu. Squat nhà vệ sinh vẫn là chủ đạo, và đã được cài đặt trong các trường học, công ty, và các hộ gia đình nói chung. “

Thiết bị vệ sinh TOTO đã thay đổi Nhật Bản

Đối với những người Nhật Bản chưa bao giờ cảm thấy không thoải mái khi ngồi xổm trong nhà vệ sinh, dù họ có thuyết phục được rằng nhà vệ sinh xả nhà ngồi thoải mái hơn; họ chỉ đơn giản là từ chối và đưa ra lý do rằng “ngồi xổm cũng tốt.” Cách sống và văn hoá Nhật Bản không kết hợp việc sử dụng ghế để bắt đầu. Họ ngồi trên tatami (thảm rơm dùng làm vật liệu sàn nhà trong nhà kiểu Nhật), ăn trên chabudai (bàn chân ngắn), và khi ăn xong họ sẽ bỏ chabudai và đặt futon (Nhật Bản truyền thống giường ngủ) và ngủ. Không có thiết bị cụ thể nào để ngồi xuống.

Ngoài phong cách không quen thuộc, người Nhật không biết sử dụng nhà vệ sinh tuôn ra. “Ví dụ, vì nhiều người sử dụng iPhone, có rất nhiều cơ hội để thực sự nhìn thấy sản phẩm, xem nó như thế nào và nó có thể được sử dụng như thế nào. Tuy nhiên, nhà vệ sinh được cài đặt trong không gian riêng tư, và không có cách nào để xem người khác sử dụng chúng như thế nào. Vì vậy, khi họ nhìn thấy các nhà vệ sinh kiểu phương Tây không quen thuộc ở phía trước họ, họ cảm thấy bối rối. “

Trong giai đoạn tăng trưởng nhanh chóng trong những năm 1960, nhiều khu nhà ở công cộng được xây dựng trong khu vực đô thị. Điều này tạo ra động lực cho việc áp dụng rộng rãi các nhà vệ sinh kiểu phương Tây, trong đó sự phát triển trước đây chậm. Ghế, bàn, và nhà vệ sinh kiểu phương Tây trở thành thiết bị tiêu chuẩn được lắp đặt trong nhà công cộng.

“Kể từ khi nó được cài đặt trong nhà, mọi người thường quen với nó và trở nên quen thuộc với nó. Và với điều đó, tình trạng của phong cách Nhật Bản và nhà vệ sinh kiểu phương Tây cuối cùng đã được chuyển sang năm 1977. Trong năm 2013, lô hàng của thiết bị vệ sinh TOTO bao gồm 99% nhà vệ sinh xả và 1% nhà vệ sinh xối xả.

Sự tiến hóa của bồn cầu vệ sinh, làm thế nào ít nước đủ để tuôn ra?
Từ thời điểm này, chúng tôi sẽ phân biệt giữa bồn nhà vệ sinh và nhà vệ sinh để giải thích sự tiến triển của nhà vệ sinh. Đầu tiên là bát nhà vệ sinh, và cách làm sạch đã được cải thiện.

Chiếc bồn chứa thấp có lưu vực có thể chuyển đổi giữa xả nhẹ và nặng (trái) và bồn vệ sinh CS Series tiết kiệm nước (phải)
Các loại nhà vệ sinh được bán năm 1959 có một đòn bẩy có thể chuyển đổi giữa tuôn ra nặng và tia sáng gắn liền với bể. Mỗi lần xả nước nặng, 20 lít nước chảy xuống cống, khoảng 10 chai nước lớn. Đó là rất nhiều nước. “Vào thời điểm đó, mối quan tâm chính là không tiết kiệm nước nhiều như tiết kiệm hóa đơn tiền nước.”

Trong những năm 1970, nhận thức và quan tâm đến môi trường đã được nâng cao do khủng hoảng dầu mỏ và vấn đề ô nhiễm. Do đó, nhà vệ sinh tiết kiệm nước đã được đưa ra vào năm 1976. Số lượng nước dùng cho mỗi lần xả được giảm xuống còn nhiều nhất là 13 lít.

Tuy nhiên, thách thức vẫn tiếp tục đối với TOTO để tìm hiểu xem họ có thể làm gì để giảm được lượng nước cần thiết để tuôn ra.

“Đơn giản chỉ cần vội vã để thoát khỏi chất thải trong bồn vệ sinh là không đủ. Cũng rất quan trọng để di chuyển chất thải xuống ống cống. “

Hệ thống bể sử dụng lực từ trọng lượng của nước giữ trong bể để xối rửa, nhưng một trở ngại là trước khi bồn chứa đầy nước, nó không thể xả. Khi điều đó xảy ra, lựa chọn duy nhất là chờ trong tủ. Ngoài vấn đề đó, các bồn chứa cũng chiếm rất nhiều không gian trong các tủ nhỏ đã được thu hẹp ở Nhật Bản.

Các mô hình mới nhất của thiết bị vệ sinh TOTO, Neorest

Vấn đề đã được giải quyết khi, vào năm 1993, nhà vệ sinh không chứa nước đầu tiên Neorest đã ra thị trường ở Nhật Bản. Vậy làm thế nào nó tuôn ra khi không có bể để giữ nước? Nhà vệ sinh được trang bị một máy vi tính để kiểm soát thời gian của nước được sử dụng để làm sạch bồn cầu vệ sinh, và nước chảy vào ống cống. Với hệ thống này, lượng nước sử dụng đã giảm xuống còn 8 lít. Mặt của bồn vệ sinh cũng là một thành phần quan trọng. Nếu bề mặt mịn màng, sẽ khó khăn để bẩn bám vào nó ở nơi đầu tiên, và ít nước hơn là cần thiết để làm sạch nó. Tuy nhiên, nhà vệ sinh là đồ gốm và do đó bề mặt của chúng không đồng đều. Có sự không đều thậm chí ở mức vi mô, cho phép bẩn tích tụ và vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Năm 1999, TOTO đã phát triển một công nghệ chống bọt độc quyền mang tên CeFiONtect, một men đặc biệt được sử dụng trước khi đốt bình sứ vệ sinh. Sự kết hợp của các công nghệ tiếp tục cải thiện hiệu quả của các nỗ lực tiết kiệm nước, và cũng dẫn đến làm sạch thường xuyên ít hơn.

Thiết bị vệ sinh TOTO đã thay đổi Nhật Bản

Năm 2002, Tornado Flush đã cách mạng hóa hệ thống xả nước. Cho đến lúc đó, việc xả nước có nghĩa là nước sẽ đổ xuống từ dưới mép bồn vệ sinh giống như một thác nước. Với Tornado Flush, nước sẽ spin bên trong bồn vệ sinh và tạo ra hiệu ứng xoáy nước. Ý tưởng hoàn toàn mới này dẫn đến việc ít nước hơn được sử dụng để làm sạch toàn bộ bồn cầu vệ sinh.

Bây giờ, mô hình mới nhất cho Neorest chỉ sử dụng 3,8 lít nước cho mỗi tuôn ra, mức thấp nhất của ngành. “Một vài năm trước, TOTO đã tham dự một cuộc triển lãm tại Châu Âu, và khi các nhà sản xuất nhà vệ sinh ở châu Âu nhìn thấy chiếc Tornado Flush, họ bắt đầu sản xuất nhà vệ sinh với hệ thống xả pseudo-Tornado (chỉ bắt chước sự xuất hiện của Tornado, mà không có hiệu quả) “. Và với điều đó, TOTO đã làm thay đổi thế giới.

Tornado cũng đã cách mạng hóa việc làm sạch nhà vệ sinh. Kể từ khi không có nhu cầu cho các rim để tuôn ra, nó giải phóng nhiều người đã phải vật lộn với việc làm sạch các bẩn cứng bẩn đã được dán vào rim. Đối với những người phải vệ sinh nhà vệ sinh ở nhà hoặc tại nơi làm việc, đây phải là sự đổi mới lịch sử.

Tiếp theo là sự phát triển của washlet TOTO 

Sự tự hào của TOTO, Washlet, lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường hơn 30 năm trước, vào năm 1980. Tuy nhiên, TOTO không phải là người đầu tiên đưa ra một chiếc ghế nhà vệ sinh có chức năng để làm sạch mặt sau. Khoảng 50 năm trước trong năm 1964, TOTO đã nhập khẩu “Wash Air Seat” từ một công ty Mỹ tên American Bidet và bán chúng ở Nhật.

“Đây là một sản phẩm dùng cho y tế. Nó được xây dựng cho những người bị bệnh trĩ và không thể lau mặt sau của họ bằng giấy vệ sinh, hoặc cho những người yếu về thể chất và thấy khó khăn để lau mình. “

TOTO lại cố sản xuất ghế trong nước, và năm 1969, Wash Air Seat với các tính năng bao gồm rửa, sấy và ghế nung đã được đưa ra thị trường. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề: nhiệt độ của nước ấm không ổn định, góc của nước phun ra từ vòi phun là không đúng, và khách hàng đã phàn nàn và yêu cầu hoàn lại tiền.

Bước vào những năm 1970, cuộc khủng hoảng dầu mỏ đã làm suy thoái kinh tế. Nhiều người trong công ty thấy đây là cơ hội khủng hoảng để phát triển một sản phẩm mới, và vào tháng 11 năm 1978, công ty đã quyết định phát triển Wash Air Seat.

Tuy nhiên, công ty đã phải đối mặt với những khó khăn đặc biệt đối với nhà vệ sinh vì chúng được lắp đặt và sử dụng trong không gian riêng tư.

“Trước hết, không có dữ liệu về vị trí của mông khi ai đó ngồi trên nhà vệ sinh. Để có được dữ liệu, chúng tôi yêu cầu nhân viên của chúng tôi theo dõi vị trí hậu môn của họ khi họ ngồi trong nhà vệ sinh và đánh dấu vào chuỗi đã được gắn vào ghế nhà vệ sinh. Chúng tôi thu thập dữ liệu từ tổng cộng 300 người và đạt được giá trị trung bình cho người lớn. “

Ngoài ra, quá trình thử nghiệm và lỗi tiếp tục, để tìm đúng nhiệt độ của nước ấm, và góc phải cho nước để bắn. Công ty sau đó bắt nguồn từ “Quy tắc vàng” rằng nhiệt độ nước ấm nên ở 38 độ Celsius, và góc phải ở mức 43 độ. Như vậy vào tháng 6 năm 1980, Washlet ra đời chỉ sau 1 năm rưỡi phát triển. Năm 1982, sau khi quảng cáo thương mại “Even Butts Need Washing” được phát sóng, TOTO đã có một bước nhảy vọt trong việc công nhận Washlet của công chúng. Tuy nhiên, nó vẫn chưa trở thành một phần cần thiết trong lối sống của người dân.

“Đa số người dân cho rằng đủ để lau bằng giấy vệ sinh, vậy tại sao chúng ta nên đi tắm rửa bằng nước ấm?” Theo dự kiến, người dân đã chống lại sự thay đổi này vì họ đã quen thuộc với nhà vệ sinh ngồi xổm , và làm cho họ chuyển từ phong cách Nhật Bản sang phong cách phương Tây theo kiểu nhà vệ sinh đòi hỏi một thời gian dài.

Bạn đang xem ở TOTO Việt Nam

“Trước tiên, chúng tôi buộc phải để mọi người miễn cưỡng, yêu cầu họ sử dụng nhà vệ sinh và trải nghiệm nó tốt như thế nào. Chúng tôi đã đưa ra các giải pháp đơn giản như đưa một phòng trưng bày di động đi du lịch khắp đất nước để mọi người có thể trải nghiệm sử dụng nhà vệ sinh tuôn ra và hỏi nhân viên tại các cửa hàng bán ống nước bán nhà vệ sinh để thử vệ sinh của chúng tôi và giới thiệu chúng với khách hàng.

Ngày nay, nhiều tính năng khác đã được thêm vào nhà vệ sinh.

Vào năm 1987, trong nỗ lực để tạo ra “nhà vệ sinh cuối cùng”, Washlet QUEEN đã được phát hành để bán. Nó có đặc điểm là nắp đậy và nắp đóng êm, vị trí vòi phun có thể điều chỉnh được, chức năng khử mùi, và hoạt động điều khiển từ xa, các chức năng phù hợp với Queen.Ngay lúc đó, Nhật Bản đang ở giữa nền kinh tế bong bóng, và mọi người muốn nhà vệ sinh tốt hơn cao cấp hơn và có các tính năng tiên tiến. Năm đó, tổng doanh thu của Washlet đã vượt qua 1 triệu chiếc.

Vào những năm 1990, ngay cả khi nền kinh tế Nhật Bản bắt đầu đình trệ, việc lắp đặt Washlets đang lan rộng nhanh chóng trong không gian công cộng như khách sạn, cửa hàng bách hóa, nhà hàng và văn phòng. Được biết, việc lắp đặt nhà vệ sinh cao cấp sẽ mang lại cho khách hàng và khách hàng sự tín nhiệm tốt đẹp và gắn kết với việc cung cấp dịch vụ khách hàng tốt. Năm 1998, tổng doanh thu của Washlet đứng đầu 10 triệu chiếc.

Năm 1999, Wonderwave Spray đã được phát triển và thay đổi đáng kể cách nước đã được phun để làm sạch mặt sau. Ngoài việc có thể hoàn toàn sạch sẽ các mông, nó tiết kiệm nước và điện thông qua sưởi nóng liên tục và liên tục phun hạt nước. Tính năng mới này chỉ sử dụng một phần ba lượng nước để làm sạch, so với mô hình trước đó.

TOTO cũng nhằm cải thiện tính năng tiết kiệm năng lượng cho nhà vệ sinh. Cảm biến được cài đặt cho chức năng “tức thời ấm hơn chỗ ngồi”, và ghế nhà vệ sinh được làm nóng ngay lập tức khi phát hiện chuyển động. Ghế và nệm vệ sinh được làm bằng vật liệu cách nhiệt, và nắp đậy có thể tự động mở và đóng để đảm bảo rằng không ai quên bao đóng nắp. Sự kết hợp của các chức năng này đã giúp họ đạt được mục tiêu của họ về một nhà vệ sinh tiết kiệm năng lượng.

Chức năng khử mùi cũng được cải thiện. Nếu bạn bước vào phòng vệ sinh, cảm biến có thể phát hiện ra sự hiện diện của bạn và tự động bắt đầu khử mùi.

Sau khi sử dụng, “Auto Power Deodorizer” sẽ được kích hoạt khi bạn di chuyển ra khỏi nhà vệ sinh để khử mùi mạnh mẽ hơn. Hôm nay, hầu như ở khắp mọi nơi bạn đi bạn có thể sử dụng nhà vệ sinh mà không cần phải chạm vào bất cứ điều gì.

Mặc dù phải mất 18 năm để vận chuyển Washlet vượt qua 10 triệu chiếc, nhưng phải mất thêm 7 năm nữa (vào tháng 1 năm 2005) mới đạt 20 triệu chiếc, và chỉ thêm 6 năm nữa (vào tháng 1 năm 2011) mới đạt được 30 triệu chiếc. Sự lây lan của nó đã được tăng tốc.

Ngược lại, vẫn có nhu cầu về nhà vệ sinh theo phong cách Nhật Bản, và họ vẫn chiếm 1% số lô hàng. “Có những người không thích sự thật là đùi của họ phải chạm vào ghế nhà vệ sinh khi sử dụng nhà vệ sinh kiểu phương Tây.”

Xem thêm: https://www.totovietnam.net/2017/12/thiet-bi-ve-sinh-toto-xoa-bo-tieng-nhat-tren-nap-rua-dien-tu.html

Sử dụng ghế nhà vệ sinh để lau bồn cầu vệ sinh

Cho đến thời điểm này, bồn cầu vệ sinh và chỗ vệ sinh đã phát triển riêng biệt. Tuy nhiên, vào năm 2012, một loại ghế nhà vệ sinh mới có chức năng làm sạch bồn cầu vệ sinh đã được sản xuất. Đó là chiếc Washlet cao cấp phun xịt nước máy điện phân có hiệu quả khử trùng lên vòi phun và bồn vệ sinh.

Bao gồm cả nhà vệ sinh nhà vệ sinh sản xuất bởi các công ty khác, sự xâm nhập của nhà vệ sinh ghế với bidet nước nóng đã đạt đến 76% vào tháng 3 năm 2014 (Khảo sát Sự tin cậy của Thống đốc Văn phòng Nội các). 45 năm sau khi chiếc Wash Air Seat đầu tiên được sản xuất trong nước, và 34 năm sau khi bán Washlet đầu tiên, sự xâm nhập cuối cùng đã đạt được hơn 70%.

Những thách thức của việc mở rộng ra nước ngoài
Điều đáng lo ngại là thị trường nhà vệ sinh bên ngoài Nhật Bản. TOTO lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường nước ngoài vào năm 1977. Nó thành lập một liên doanh ở Indonesia, và xây dựng một nhà máy ở đó, làm cơ sở sản xuất cho thị trường nước ngoài. Ông Nariko Yamashita, đại diện của công ty từ Phòng Quan hệ công chúng, cũng đã mở rộng kinh doanh sang Mỹ và Trung Quốc năm 1989. “Phải mất một thời gian dài để thâm nhập sâu vào thị trường toàn cầu và chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng.

Sản phẩm mở rộng ra nước ngoài. Bên trái là một thiết kế mới lạ. Bên phải là nhà vệ sinh được thiết kế bởi một nhà thiết kế Ý
Để mở rộng ra nước ngoài, công ty đã phải vượt qua một số vấn đề. Vấn đề lớn nhất là điện. “Không phải là thực hành tiêu chuẩn để đặt các linh kiện điện gần nước ở các nước khác, và phải mất rất nhiều thời gian để có được giấy phép đặc biệt”.

Cũng có sự khác biệt về lối sống và cách suy nghĩ. “Ở châu Âu và Mỹ, phòng ngủ, phòng khách và phòng trẻ em đều có phòng tắm bao gồm vòi hoa sen, bồn rửa và nhà vệ sinh, do đó mỗi nhà có nhiều nhà vệ sinh. Kết quả là, họ không thể chi tiêu quá nhiều tiền vào nhà vệ sinh. Nếu bạn xem các chương trình makeover ở châu Âu và Mỹ, họ sẵn sàng chi tiền trong phòng khách, nơi mà các thành viên gia đình họ thường tụ tập. “

Và sau đó là yếu tố tình hình kinh tế. “Hiện vẫn còn nhiều người ở các nước Châu Á có thu nhập tương đối thấp và không có khả năng mua nhà vệ sinh đắt tiền. Một cách tiếp cận chính là lắp đặt bồn cầu TOTO đầu tiên ở những nơi như khách sạn 5 sao, sân bay và nhà ga để tăng sự liên hệ với khách hàng và nhận thức thương hiệu .

“Trước tiên, chúng tôi muốn giới thiệu Washlet vào thị trường cho khách hàng kinh nghiệm, và sau đó để cho nó lây lan. Chu kỳ kinh doanh là rất dài đối với công ty của chúng tôi, vì vậy chúng tôi đang nghĩ đến khoảng 30 năm. “

Sự cần thiết phải đi với thời gian

Bài viết này được xuất bản lần đầu bởi Toyokeizai Online, và do Ignition Staff biên tập
Khoảng thời gian giữa mua và thay thế một cái bát nhà vệ sinh có thể được tính trong nhiều thập kỷ. Nhiều người mua nhà vệ sinh bát khi họ mua một ngôi nhà mới, và không bao giờ thay thế chúng. Mặc dù lý do đằng sau việc sử dụng rộng rãi ở Nhật Bản chủ yếu là do tình yêu của đất nước đối với sự sạch sẽ và công nghệ tiên tiến của nó, công ty cũng đang cưỡi trong đuôi của sự tăng trưởng kinh tế cao trong thời kỳ bong bóng.

“Chu kỳ này chậm, do đó, có rất ít cơ hội để tạo ra sự tiếp xúc với khách hàng tiềm năng. Một trong số ít cơ hội là khi nền kinh tế phát triển, và các tòa nhà mới được xây dựng. Việc có thể vào thị trường nước ngoài là một cơ hội quý báu, và điều quan trọng là để cho nhiều người trải nghiệm và đánh giá cao Washlet. “

Về khía cạnh đó, mọi người từ khắp nơi trên thế giới sẽ đến Tokyo để tham dự Olympics 2020 tại Tokyo, và đó sẽ là cơ hội tuyệt vời để họ trải nghiệm nhà vệ sinh hiện đại. Các du khách sẽ cảm nhận được cảm giác ấm áp của sự hiếu khách ngay từ khi họ bước vào tủ, cho đến khi họ rời khỏi. Thậm chí các nhà vệ sinh nên làm họ ngạc nhiên, và để lại cho họ với một xoáy nước cảm xúc tích cực.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *