Thảo luận về bồn cầu ở các nước trên thế giới 2018

Chúng tôi thực hiện thức ăn của chúng tôi và nói chuyện về cuộc sống tình dục của chúng tôi, nhưng nhu cầu sinh học “sử dụng nhà vệ sinh” được che giấu trong im lặng và ôi ào. Là con người, chúng ta chưa bao giờ thích ứng với thực tế là vài lần trong ngày chúng ta thải ra chất thải (dù không phải là lãng phí) mà có mùi xấu và khó giải quyết. Ở các nước phát triển, chúng ta đã xa cách chúng ta khỏi chức năng cơ thể dễ chịu nhất của chúng ta, trong một số trường hợp có hệ thống thoát nước phức tạp, tốn kém và rất lãng phí. Ở các nước đang phát triển, đây không phải là một lựa chọn và hàng triệu người chết mỗi năm do thiếu vệ sinh.

Cần phải có con đường để con người tự giải phóng mình một cách an toàn, sạch sẽ và bền vững, nhưng cộng đồng quốc tế vẫn chưa thực hiện được. Nhà vệ sinh thay đổi đáng kể từ nước này sang nước khác, thường giới thiệu những đặc điểm riêng của những người sử dụng chúng. Đây là chuyến đi của OZY của thế giới trong sáu nhà vệ sinh.

1. NHẬT BẢN: NHÀ VỆ SINH ROBOT

Nhật Bản không nghi ngờ gì quy định nhà vệ sinh trên thế giới. Đó là nơi ở của Toto, nhà sản xuất nhà vệ sinh của Apple. Các mẫu Washlet tiên tiến nhất của họ đã làm nóng ghế, rửa và làm khô đáy của người dùng và “mặt trước”, kiểm tra huyết áp, chơi nhạc và đẩy lùi bẩn. Cuộc cách mạng nhà vệ sinh của Nhật Bản không chỉ giới hạn ở một công ty và thiết bị vệ sinh Toto có nhiều đối thủ cạnh tranh với các mẫu xe mới liên tục được phát triển.

Thảo luận về bồn cầu ở các nước trên thế giới 2018

Mặc dù những chiếc vương tương lai này có thể là không thân thiện với môi trường, nhưng chúng là những nhà vệ sinh hợp vệ sinh nhất trên trái đất. Thực sự đáng ngạc nhiên là 60 năm trước đây, người Nhật chủ yếu sử dụng nhà vệ sinh hố xíu. Quy mô điều chỉnh hành vi là một nghiên cứu điển hình có giá trị cho các chuyên gia về y tế và vệ sinh.

2. HOA KỲ: NHÀ VỆ SINH XẢ XẢ

Theo như hầu hết người Mỹ đang quan tâm, chúng tôi đã đến cuối của lịch sử nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh tuôn ra đã biến đổi các xã hội phương Tây, và bây giờ chúng tôi hy vọng chất thải của chúng tôi sẽ được tháo lặng đi vì vậy chúng tôi không phải nhìn thấy, ngửi thấy hoặc nói về nó. Sự miễn cưỡng của phương Tây để thảo luận về WC có vẻ như là chủ nghĩa tinh khiết vô hại, nhưng một lượng lớn nước và điện được tiêu thụ bởi hệ thống tuôn ra. Sẽ không thể tái tạo lại vệ sinh phương Tây ở các nước đang phát triển. Hơn thế nữa, trong thời đại nguồn tài chính hữu hạn và tăng phát thải, flusher cũng không khả thi ở các nước phát triển. Nhà vệ sinh hầu như không thay đổi trong nhiều thập kỷ, vì vậy có lẽ đây là một khu vực chín muồi cho sự gián đoạn.

3. THỤY ĐIỂN: NHÀ VỆ SINH VỆ SINH SINH THÁI

Nước thải trong lịch sử là một phương tiện nguy hiểm cho bệnh tật, nhưng từ những năm 1980, người Thụy Điển đã tìm cách điều trị và tái sử dụng nó cho các mục đích nông nghiệp, thương mại và trong nước, bao gồm cả tiêu dùng của con người. Như trước đây, Thụy Điển đã và đang điều tra và thực hiện vệ sinh sinh thái bền vững. Điều này liên quan đến việc lắp đặt nhà vệ sinh tách biệt nước tiểu, một mô hình đã được áp dụng trên toàn thế giới, bao gồm Đức, Trung Quốc, Zimbabwe và Ấn Độ. Không có gì ngạc nhiên khi có những rào cản tâm lý rộng lớn để thực hiện các hệ thống như vậy ở vùng Tây phương hoang dã, nhưng chúng ta có thể không có nhiều lựa chọn như vậy.

Xem thêm: bồn cầu Toto

4. ẤN ĐỘ: NHÀ XƯỞNG Ủ

Mohandas Gandhi tin rằng vệ sinh quan trọng hơn sự độc lập đối với Ấn Độ. Ở một đất nước mà các thành viên thuộc tầng lớp thấp nhất được xem là “không thể chạm tới được” vì họ xử lý phân của người khác, một thái độ có trách nhiệm đối với sự lãng phí của chính họ là cần thiết cho tầm nhìn của Gandhi về một xã hội bình đẳng hơn. Tiến sĩ Bindeshwar Pathak thành lập Sulabh năm 1970. Nhà cung cấp dịch vụ quản lý chất thải dựa trên quyền này đã trở thành tổ chức phi lợi nhuận lớn nhất ở Ấn Độ, sử dụng hơn 50.000 người. Pathak đã phát triển một nhà máy phân compost tiên tiến sinh thái, hiện nay chỉ có 10 đô la. Nhà vệ sinh được xây dựng trên hai hố và chỉ cần một giọt nước để tuôn ra. Hố ban đầu sẽ được điền từ hai đến bốn năm, tại thời điểm đó hố khác được sử dụng và chất thải trong phần đầu tiên được để lại để phân ủ.

Thảo luận về bồn cầu ở các nước trên thế giới 2018

5. HAITI: TÚI VỆ SINH

Trước trận động đất tàn phá Haiti vào tháng 1 năm 2010, nó đã là nước nghèo nhất ở bán cầu Tây. Sự kém phát triển của nó rõ ràng là do thiếu vệ sinh – 28 phần trăm cư dân của nó không có cơ sở vệ sinh và bừa bãi trong các túi mở hoặc vào túi nhựa. Mọi thứ thậm chí còn tồi tệ hơn sau trận động đất. Peepoople, một tổ chức phi lợi nhuận của Thụy Điển, đã đáp lại bằng cách phân phối các loại túi dùng một lần, có khả năng phân huỷ sinh học tại Port-au-Prince. Các túi được lót bằng tinh thể urê, gây lãng phí phân compost trong tuần. Chúng cũng được sử dụng trong các khu ổ chuột ở thành thị của Kenya, Bangladesh và các tình huống khẩn cấp khác. PeePoople nhằm giới thiệu họ với các phần khác của thế giới đang phát triển, mặc dù thành công của họ sẽ phụ thuộc vào sự thay đổi hành vi đáng kể. Ở các nước phát triển,

6. NIGERIA: KHÔNG CÓ NHÀ VỆ SINH

Ở Nigeria, 112 triệu người không có cơ sở vệ sinh sạch sẽ và an toàn. Bốn mươi lăm triệu người bị buộc phải đi vệ sinh ở nơi công cộng, giống như 2,5 tỉ người khác trên thế giới. Nhiều trẻ em một năm chết do hậu quả của việc vệ sinh kém – từ bệnh tiêu chảy, thương hàn và tả – hơn là do HIV, sốt rét và bệnh lao kết hợp. Một phần ba số cô gái ở vùng Sub-Saharan Châu Phi bỏ học khi họ có thời gian hoặc bỏ học vì vệ sinh kém. Tuy nhiên, trong tất cả các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ, sự tiến bộ ít nhất đã được thực hiện đối với các mục tiêu về vệ sinh. Sự phát triển của nhà vệ sinh và các cơ sở chất thải ở các vùng khác cho thấy sự tiến bộ là khả thi, và thay đổi nhà vệ sinh làm thay đổi cuộc sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *