Làm thế nào để chơi nhạc, xông hơi với nắp rửa điện tử TOTO washlet

Tôi sẽ luôn luôn nhớ lần đầu tiên tôi bước vào một phòng tắm ở Tokyo với cái nắp tự động, một “nhà vệ sinh thông minh” của Nhật vui vẻ chào tôi. Nó đã không kết thúc ở đó.
Trên tường là một bảng điều khiển các nút, được minh hoạ bởi những biểu tượng trên đó. Tôi phát hiện ra rằng nó kiểm soát các chức năng như sưởi ấm ghế nhà vệ sinh, mức độ áp lực nước của bidet điện tử, và âm nhạc.

Làm thế nào để chơi nhạc, xông hơi với nắp rửa điện tử TOTO

Nhật Bản hiện nay nổi tiếng vì “nhà vệ sinh thông minh” phức tạp mà đầu năm nay Hiệp hội Công nghiệp Thiết bị Vệ sinh Nhật Bản đã chuẩn hóa các biểu tượng về các biện pháp kiểm soát để ngăn chặn khách du lịch nước ngoài
Vậy làm thế nào để Nhật Bản trở thành nhà đổi mới tinh vi nhất thế giới về thiết bị vệ sinh?
Đầu năm nay, Hiệp hội Công nghiệp Thiết bị Vệ sinh Nhật Bản thông báo đã chuẩn hóa các biểu tượng về điều khiển nhà vệ sinh Nhật Bản.

Hành trình đến phương Tây

Lịch sử thiết bị vệ sinh TOTO: Năm 1903, nhà phát minh Nhật Bản Kazuchika Okura đã thực hiện một cuộc hành trình đến phương Tây. Ngồi trong nhà vệ sinh bằng gốm trắng của Châu Âu, anh trở về nhà xác định để hiện đại hóa phòng tắm Nhật Bản, bao gồm các nhà vệ sinh ngoài trời không có hệ thống thoát nước.
Đến năm 1914, ông đã sản xuất nhà vệ sinh xả nước kiểu mẫu đầu tiên ở Nhật Bản, và năm 1917, ông thành lập công ty Toyo Toki – đổi tên thành TOTO năm 1970. Trong những thập kỷ tiếp theo, TOTO trở thành tên hộ tống cho nhà vệ sinh chất lượng. Nhưng đến cuối thế kỷ 20, công ty mới bắt đầu đổi mới.
Năm 1980, TOTO tạo ra nắp rửa điện tử Washlet. Nó được bán với giá 149.000 yen (khoảng 660 đô la vào năm 1980). Ý tưởng rất đơn giản: tích hợp các chức năng của chậu rửa châu Âu – một loại bồn rửa dành cho việc giặt mông – vào một ghế nhà vệ sinh điện.
Khách hàng có thể gắn Washlet với nhà vệ sinh hiện tại của họ, hoặc một bồn cầu TOTO. Công ty đã phân phối tại Nhật Bản một sản phẩm tương tự do một nhà sản xuất Mỹ sản xuất, nhưng kế hoạch của công ty là tinh chỉnh nó.
Madoka Kitamura, chủ tịch TOTO hiện tại nói: “Chúng tôi luôn nói rằng:” Điều này có thể tốt hơn “và cố gắng thương mại hóa ý tưởng đó.
Để cải thiện khái niệm này, các kỹ sư hoàn thiện nhiệt độ nước cho đến khi nó ấm lên một cách dễ chịu – không bao giờ quá nóng hoặc lạnh. Tiếp theo, họ làm việc không mệt mỏi để tìm ra góc độ lý tưởng để phun nước từ chiếc vòi ở dưới nắp.
Sau khi yêu cầu 300 nhân viên TOTO kiểm tra các vị trí khác nhau để có được sự thoải mái và sạch sẽ tối ưu, họ đã tìm ra cái gọi là “góc bằng vàng”.
Hóa ra, 43 độ là vừa phải.

Việc tiếp quản TOTO

Washlet không phải là một sản phẩm bình dân, nhưng nó dành cho những khách hàng cao cấp. Ban đầu tập trung vào việc bán Washlet cho các sân gôn, TOTO đã nhắm mục tiêu vào các doanh nhân. Các nhà điều hành Flush đã cài đặt Washlet trong nhà của họ.
“Khi bạn nhìn vào tài liệu khách sạn từ thời điểm đó … có một cột cho biết khách sạn có Washlet hay không”, Nariko Yamashita, một đại diện quan hệ công chúng của TOTO nói. “Ngày nay, đó là một vật cố định ở các khách sạn Nhật Bản.”
Đến năm 1998, 10 triệu Washlet đã được bán và đến năm 2000, nhà vệ sinh TOTO đã trở nên phổ biến ở những nơi công cộng – nhà hàng, trung tâm mua sắm, trường học. Shihohiko Takahashi, nhà thiết kế đô thị và giáo sư danh tiếng của Đại học Kanagawa, giải thích rằng các cửa hàng bách hóa và siêu thị đã sử dụng Washlet để thu hút người mua sắm.
“Khách hàng, đặc biệt là khách hàng nữ, thường đi đến những nơi có toilet đẹp và thoải mái”, anh nói.
Bạn sẽ không bao giờ gặp phải một nhà vệ sinh đường cao tốc đẹp hơn ở Nhật Bản. Năm 2015, TOTO đạt 40 triệu nhãn hiệu Washlet trên toàn cầu, giúp củng cố vị thế nhà vệ sinh của Nhật Bản. Trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2017, TOTO đã kiếm được 33,8 tỷ Yên (311 triệu USD).
Ngày nay, bạn có thể tìm thấy TOTO Washlet tại khách sạn năm sao Shangri-la ở đỉnh Shard ở London, trên boeing 777 phòng tắm hạng thương gia và ngay cả trong nhà vệ sinh tại bảo tàng Louvre ở Paris. Nói tóm lại, Washlet đã trở thành biểu tượng trạng thái vệ sinh cuối cùng.

Làm thế nào nhà vệ sinh công nghệ cao của Nhật Bản thống trị thế giới.

Giống như máy hút bụi được gọi là Hoover và bể sục Jacuzzi, “toilet thông minh” hiện nay thường được gọi là TOTO. Theo các nhà nghiên cứu Nhật Bản Nhật Bản, các nhà sản xuất khác từ Panasonic đến Toshiba sẽ sản xuất nhà vệ sinh với nhiều điều khiển hơn TV trung bình của bạn, với LIXIL đang nổi lên như đối thủ cạnh tranh nhất với 24% thị trường nhà vệ sinh của Nhật Bản của Remodeling.
Bảo tàng thiết bị vệ sinh TOTO được đặt tại Kitakyushu, phía Nam Nhật Bản đã được thăm viếng hơn 180.000 lần kể từ khi mở cửa cách đây hai năm, vượt xa mong đợi của các nhà khai thác.
Nhật Bản sản xuất một số nhà vệ sinh tinh vi trên thế giới, và bây giờ nhà sản xuất nhà vệ sinh thông minh TOTO đã mở bảo tàng riêng của mình ở Kitakyushu, miền nam Nhật Bản. Tín dụng: John S Lander / Light Rocket qua Getty Images
Như bạn mong đợi, một số bộ trưng bày có vẻ hơi lưỡi má, như chiếc xe gắn máy nhà vệ sinh Neo, một chiếc xe máy nhà vệ sinh chạy bằng điện tích, TOTO đã sử dụng như một thiết bị tiếp thị khi nó đã du lịch đến Nhật vài năm trước để quảng bá chương trình nghị sự xanh .
Takahashi giải thích rằng TOTO đã trở nên quá đặc biệt đối với người Nhật – đến mức họ sẽ đi đến một viện bảo tàng để tôn vinh nó — bởi vì nó vừa đề cập đến “văn hoá xấu hổ” của quốc gia trong khi cũng thúc đẩy Nhật Bản như là một công nghệ cao người sáng tạo.

“Người Nhật không thể (trong quá khứ) nói từ ‘toilet’. Họ nhút nhát … có những vấn đề về âm thanh và mùi hôi trong nhà vệ sinh “, ông nói. Với Washlet, “những vấn đề này được giải quyết” khi TOTO phát triển “thiết bị để loại bỏ mùi hôi” và bao gồm âm thanh. Nhật Bản chấp nhận nhà vệ sinh.

Mục đích chính của bảo tàng là cung cấp cho một lịch sử chậu cây trong nhà vệ sinh. Cuối cùng, không có cách nào tốt hơn để làm cho mọi người đánh giá cao hệ thống ống nước hiện đại hơn so với đối mặt với một nhà vệ sinh xẻ gỗ cũ. Bảo tàng cũng làm bứt tai những thành tựu công nghệ của TOTO trong thế kỷ qua.
Nó không phải là tất cả về các nút ưa thích. Ví dụ, TOTO đã phát triển một lớp phủ đặc biệt để lại mỗi bồn vệ sinh cực kỳ mịn, ngăn không cho các mảnh vụn dính vào bề mặt của nó. Bát không gôi của nó cho vi trùng ít nơi để giấu.

Nguồn: TOTO Việt Nam

Sau mỗi lần tuôn ra, Washlet phun những gì TOTO gọi ewater + lên bát – nước thường xuyên này đã được điện phân để tạo ra một giá trị pH có tính axit có thể giết chết vi khuẩn, ngăn ngừa các vết bẩn xung quanh nhà vệ sinh.
Kitamura nói thêm rằng tất cả những ý tưởng đó đều đang được theo đuổi. “Nếu không thì nhà vệ sinh không có mùi hôi hay âm thanh của họ sẽ yên tĩnh hơn”, Kitamura nói. Vào cuối những năm 1990, TOTO bắt tay vào một cuộc tìm kiếm để làm cho hiệu quả nhất thế giới.
Shinichi Arita, một kỹ sư của TOTO, cho biết: “Khi tôi tham gia, TOTO chỉ mất khoảng 13 lít, nhưng sau đó nó đã trở thành 6 lít, và mọi người nghĩ nó không thể hạ xuống”.
Năm 2002, TOTO tung ra Tornado Flush. Thay vì nước đến từ phía trên, nó được giải phóng từ phía bên của bát, làm cho nó xoay quanh bát tự nhiên, nghĩa là ít nước hơn là cần thiết. Trong thập kỷ tiếp theo, các kỹ sư đã làm việc để giảm lượng nước mà Tornado yêu cầu. Đến năm 2012, một đơn tuôn ra xuống còn 3,8 lít.
Arita nói: “Chúng tôi không nghĩ rằng điều đó hoàn toàn có thể xảy ra khi tôi tham gia. Tôi tin rằng đó là một bước ngoặt lớn.

Nhà vệ sinh đắt nhất thế giới?

Năm nay, TOTO đã cho ra đời nhà vệ sinh mới nhất, Neonest NX. Với mức giá 6.000 đô la, nó được cho là nhà vệ sinh đắt tiền nhất thế giới (trừ những đồ trang sức với kim cương, hoặc bằng vàng). Để so sánh, tiêu chuẩn Washlet đi với giá 2.500 USD.
Và mặc dù giá của nó có vẻ như vô lý, Neorest NX đã được đặt hàng. Tay chạm vào một hình thức tương lai và sau đó bắn vào lò nung, nhà vệ sinh này được tạo ra như một tác phẩm nghệ thuật chứ không phải là vật cố nhà tắm. Và từ Tornado Flush đến Washlet bidet, nó kết hợp tất cả các công nghệ mà TOTO cung cấp.
Khi được hỏi về tương lai của công ty, Kitamura nói chi phí thấp hơn nhà vệ sinh cũng trong các công trình.

Làm thế nào để chơi nhạc, xông hơi với nắp rửa điện tử TOTO

Ông nói: “Có rất nhiều quốc gia mà các nhà vệ sinh vẫn chưa được phát triển và các hệ thống nước thải vẫn chưa được phát triển.” Đối với các nước phát triển, điều quan trọng là phải tiết kiệm nước và sử dụng ít nước hơn. Ví dụ, ở Ấn Độ, nếu một tỷ người sử dụng tua TOTO 4 lít thay vì 10 lít, họ sẽ có cuộc sống phong phú hơn “.
TOTO cũng đang nhắm đến các thị trường nước ngoài như Trung Quốc, và chia ra thành tắm nước công nghệ cao, đã tiết lộ chiếc Flotation Tub của nó tại một hội chợ công nghiệp ở Đức vào đầu năm nay. Dự kiến ​​sẽ được bán ra vào tháng 4, bồn tròn được lấy cảm hứng từ liệu pháp tuyển nổi và hứa hẹn đưa người dùng vào trạng thái trance-like.
Nhưng có lẽ cơ hội lớn nhất trên đường chân trời của TOTO là Thế vận hội Olympic đến Tokyo vào năm 2020, sẽ đưa người sử dụng nhà vệ sinh từ khắp nơi trên thế giới đến các kỳ quan vệ sinh.
“Chúng tôi đang lên kế hoạch lắp đặt những mẫu xe mới nhất tới những nơi khác nhau như sân bay để tăng cơ hội sử dụng TOTO của mọi người”, Kitamura nói. Khi nói về sự kỳ diệu của nhà vệ sinh TOTO, ông giải thích, nhìn thấy là tin tưởng. Hoặc có lẽ nên phun.

Xem thêm: https://www.totovietnam.net/2017/12/lam-the-nao-thiet-bi-ve-sinh-toto-co-mat-tren-the-gioi.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *