Bảo tàng thiết bị vệ sinh TOTO nhiều khách hàng đến tham quan

Nhật Bản là nơi bắt nguồn của một số thiết bị vệ sinh công nghệ cao nhất thế giới. Nhà sản xuất thiết bị vệ sinh Toto mở một viện bảo tàng dành riêng cho lịch sử nhà vệ sinh. Một chiếc bồn vệ sinh được sử dụng bởi tướng Douglas MacArthur, một phòng tắm mô đun được tạo ra cho Thế vận hội Tokyo năm 1964 và một thiết bị phun nước nóng nguyên mẫu để làm sạch những nơi khó tiếp cận.

Đây chỉ là một số cuộc triển lãm tại một viện bảo tàng trị giá 60 triệu đô la Mỹ dành cho những đóng góp to lớn của Nhật Bản cho nền văn minh hiện đại: nhà vệ sinh công nghệ cao.

Bảo tàng thiết bị vệ sinh TOTO nhiều khách hàng đến tham quan

Cơ sở này mở cửa vào mùa hè này bởi nhà sản xuất thiết bị vệ sinh Toto để kỷ niệm 100 năm nhà vệ sinh kiểu phương Tây đầu tiên của công ty. Các đối thủ cạnh tranh của Toto và Nhật Bản đã phát triển một số công nghệ phòng tắm tiên tiến nhất thế giới.

Hơn một nửa số nhà vệ sinh được bán tại Nhật Bản ngày nay được trang bị nhiều tính năng công nghệ cao: ghế nóng, máy phun phản lực được điều khiển theo nhiệt độ và áp lực và máy sấy không khí, xả nước cảm biến, nắp đậy tự động mở và đóng, không khí những người làm mới để che mùi khó chịu và âm thanh số để che giấu những tiếng ồn lúng túng.

Các mô hình mới nhất thậm chí có thể phân tích nội dung hóa học của một, umm, tiền gửi, và các kết quả email tự động cho bác sĩ gia đình.

Không ai trong số này đến giá rẻ. Một mô hình tiêu chuẩn có chi phí từ 2.000 USD đến 3.000 USD. Các đơn vị đắt tiền nhất có thể đạt $ 10.000.

Nhà sử học Wayne Farris nói niềm đam mê nhà vệ sinh của Nhật Bản là một phần của nền văn hoá sạch sẽ. Nhà vệ sinh đầu tiên của Nhật Bản với nước máy đã được phát triển từ thế kỷ thứ sáu; việc tắm hàng ngày trở nên phổ biến vào những năm 1300, sớm hơn nhiều nơi khác trên thế giới.

Thậm chí ngày nay, người Nhật quan tâm đến sự sạch sẽ hàng ngày hơn so với người Mỹ bình thường, Farris, Đại học Hawaii, Sen Soshitsu XV, giáo sư về lịch sử và văn hoá Nhật Bản, cho biết.

Toto Ltd. đã mở một bảo tàng trị giá 60 triệu đô la vào mùa hè năm 2015 nhằm dành cho nhà vệ sinh cao cấp của Nhật; các mô hình hiện tại có thể lên tới 10.000 USD mỗi cái.

Bảo tàng thiết bị vệ sinh TOTO có gần 1.000 hiện vật liên quan

Bảo tàng nhà vệ sinh Toto

Bảo tàng thiết bị vệ sinh TOTO nhiều khách hàng đến tham quan

Nhiều người Nhật vẫn còn sử dụng các lò gạch kiểu cũ, xù xì vào cuối những năm 1970. Các nhà vệ sinh công nghệ cao đã bùng nổ trong những năm bùng nổ những năm 1980, khi thị trường nhà ở Nhật Bản đang bùng nổ, và tầng lớp trung lưu đã tràn ngập tiền mặt. Toto giới thiệu dòng sản phẩm Washlet sau đó, có bảng điều khiển và máy phun nước tự động để làm sạch tay (nếu không làm khô).

Bạn đang đọc trên thiết bị vệ sinh TOTO Việt Nam

David Howell cho biết: “Nếu không có lịch sử lâu dài của những nhà vệ sinh đơn giản, người ta có thể dễ dàng thuyết phục mọi người làm nhà vệ sinh kiểu phương Tây đầu tiên của họ là Washlet ưa thích và nói chung mọi người nghĩ rằng Washlet là một điều cần thiết chứ không phải là sang trọng. , một giáo sư về lịch sử Nhật Bản tại Đại học Harvard.

Bảo tàng Toto đã theo dõi sự tiến triển của tình yêu của Nhật Bản với nhà vệ sinh từ loại lỗ trống đầu tiên đến những mô hình thân thiện với môi trường mới nhất chỉ sử dụng một gallon nước cho mỗi lần xả nước (khoảng một phần năm lượng nước bắt buộc vào những năm 1980 mô hình).

Trong số các hiện vật đáng chú ý hơn là nhà vệ sinh được xây dựng cho cung điện Buckingham và dinh thự của Thủ tướng Nhật Bản, cả trong những năm 1920. Ngoài ra, còn có một bộ dụng cụ phòng tắm được sử dụng bởi MacArthur – với cái mà dường như là một cái nhà vệ sinh sạch sẽ – khi ông là nhà cai trị quyền lực của Nhật ngay sau Thế chiến II.

Bảo tàng thiết bị vệ sinh TOTO nhiều khách hàng đến tham quan

Du khách cũng có thể tìm thấy một phòng tắm tiền chế được thiết kế cho các khách sạn theo phong cách phương Tây nổi lên trước Thế vận hội Mùa Hè 1964, một sự kiện đánh dấu sự trở lại của Nhật Bản vào cộng đồng thế giới sau những tàn phá và thất bại trong chiến tranh.

Quản lý tiếp thị của Toto, Masayuki Suzuki, cho biết công ty đã thu thập các vật lưu niệm kể từ cuối thế kỷ 19, khi nó bắt đầu như một nhà sản xuất đồ sứ, đồ gốm và các sản phẩm liên quan. Một bộ sưu tập đồ tạo tác nhỏ hơn được khai trương vào đầu những năm 2000 và thu hút được khoảng 20.000 du khách mỗi năm.

“Chúng tôi muốn mọi người nhìn và hiểu cách nhà vệ sinh Nhật Bản phát triển. Chúng tôi có con nhỏ, học sinh trung học, đại diện công ty, thậm chí du khách nước ngoài “, ông nói.

Suzuki cho biết sự cống hiến của Nhật Bản đối với nhà vệ sinh tiện nghi có liên quan đến một truyền thống hiếu khách, được gọi là omotenashi .

Xem thêm: https://www.totovietnam.net/2017/12/thiet-bi-ve-sinh-toto-da-thay-doi-nhat-ban.html

“Khi mọi người đến (như khách), chúng tôi muốn họ giữ bình tĩnh và thư giãn. Vì vậy, tôi nghĩ rằng phòng tắm là nơi mọi người thư giãn nhất, “Suzuki nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *